Cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp không thể xem thường

Muốn gia đình vượng phát, yên ấm, ngoài yếu tố phong thủy phòng khách, phòng ngủ, gia chủ cũng nên đặc biệt chú trọng phong thủy nhà bếp.

Bếp là nơi hàng ngày giữ lửa cho ngôi nhà vì thế phong thủy nhà bếp chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Ngoài vị trí đặt bếp, kệ bếp, tủ bếp thì ngay việc trang trí nhà bếp cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản. Nguồn ảnh: Sina.com.cn.

Cấm kỵ đầu tiên cần tránh là cửa bếp đối với cửa phòng ngủ: Bếp là nơi tràn ngập mùi thức ăn và dầu mỡ dễ khiến đầu óc mọi người khó chịu, tính khí thất thường, nóng nảy, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bếp cũng lại có tạp âm nên dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nguồn ảnh: 58pic.com.

Phòng bếp kỵ đối với cửa chính: Mở cửa thấy bếp chính là đại kỵ trong phong thủy. Đầu tiên sẽ làm mất mỹ quan của ngôi nhà, thứ hai cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà nếu tương xung trực diện với bếp tức sẽ gặp phải Hỏa. Nguồn ảnh: Pchouse.com.cn.

Hỏa chủ nóng, khô, vừa mở cửa đã nhìn thấy bếp dễ khiến nhân khí, trạch khí không vượng, nhà ở do vậy khó tụ tài, vận thế của mọi người sẽ bị ảnh hưởng. Nguồn ảnh: 58pic.com.

Phòng bếp kỵ đối với cửa nhà vệ sinh hoặc nằm cùng bên sát vách với nhà vệ sinh. Trong phong thủy, bếp là Hỏa, nhà vệ sinh là Thủy. Thủy Hỏa tương xung, vợ chồng dễ bất hòa, gia đình khó giữ được hòa khí. Nguồn ảnh: 58pic.com.

Đặc biệt nếu nhà vệ sinh không giữ được sạch sẽ, khô ráo sẽ khiến uế khí và vi khuẩn lây nhiễm sang khu bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Nguồn ảnh: Nipic.com.

Phòng bếp kỵ những đồ vật sắc nhọn như dao kéo để lộ bên ngoài sẽ dễ chiêu phải sát khí. Nguồn ảnh: 58pic.com.

Tủ bếp nên làm đơn giản, đừng quá tham lam nếu không sẽ làm cho căn bếp trở nên chật chội bí bách, vận thế bị chèn ép, đè nén. Phòng tắm cũng không được chính diện với phòng ngủ, như vậy mới không ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân phòng ngủ, đặc biệt điều này rất bất lợi cho sức khỏe phụ nữ. Nếu phạm phải lỗi phong thủy này thì có thể dùng cây xanh chắn ngang để hóa giải. Ảnh: phongthuy.2015.vn.

(Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, cung cấp nội dung khoa học phong thủy cho bạn đọc).

Theo Kienthuc